THÔNG TIN 24 GIỜ

CHÁT CÙNG CHỦ NHÀ
LIÊN KẾT WEBSITE
ĐIỂM BÁO
DỰ BÁO THỜI TIẾT--------------MÁY TÍNH--------------

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng quý thầy cô đến thăm Blog Dạy và Học - Giao lưu, học hỏi .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Hô Chí Minh đẹp nhất tên Người

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Bùi Thị Hạnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:50' 15-03-2012
  Dung lượng: 3.0 MB
  Số lượt tải: 172
  Mô tả:

  Cả cuộc đời vì nước vì dân

  Ngày 19 tháng 5 năm 1890, dưới chế độ Pháp thuộc, tại một làng nhỏ ven sông Lam thuộc huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 15 km, đã ra đời một cậu bé, được đặt tên Nguyễn Sinh Cung, sau đổi tên là Nguyễn Tất Thành. Thân phụ là một nhà nho, thân mẫu vừa làm nghề dệt vải, vừa làm ruộng. Lúc ấy có ai biết được là con người này sẽ trở thành Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại đầu tiên của một nước Việt Nam độc lập, người đã được UNESCO suy tôn là ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC - NHÀ VĂN HÓA KIỆT XUẤT.

  Mang trong mình truyền thống hiếu học của gia đình, từ tuổi lên 8, cậu đã học chữ Hán. Năm 13 tuổi cậu đã học tiếng Pháp tại trường tiểu học Vinh, tiếp đó học tại trường Quốc học Huế.

  http://du-lich.chudu24.com/f/d/090821/dn_nghe-an-3.jpg?c=1&w=450

  Ngôi nhà tranh ở làng Hoàng Trù (tức làng Trù - Nghệ An) là nơi sinh, quê ngoại Hồ Chủ tịch

  Thời niên thiếu, Nguyễn Tất Thành đã phải chứng kiến cảnh đói khổ và thân phận nô lệ của đồng bào mình, cậu đã sớm nuôi ý chí giành độc lập cho Tổ Quốc, tự do và no ấm cho đổng bào.

  Ngày 5 tháng 6 năm 1911, ở tuổi 21, từ bến cảng Nhà Rồng của thành phố Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành đã rời Việt Nam ra đi trên con tàu Pháp mang tên Đô đốc La-tu-sơ Tơ-rê-vin. Cũng từ đó, Người đã dành toàn bộ trí tuệ và sức lực của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong hơn 10 năm, Người đã làm những nghề khó nhọc nhất, làm bồi tàu, làm vườn, thợ rửa ảnh, quét tuyết, phụ việc cho nhà bếp ở khách sạn Các-lơ-tơn tại Anh. Người đã từng sống ở Pháp, đi vòng quanh bờ biển Châu Phi, sống ở Mỹ, Anh rồi lại trở về Pháp, theo lời Người nói là “Xem xét họ làm ăn thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta”.

  http://www.baobinhdinh.com.vn/chinhtri-xahoi/2009/8/79825/images/images91320_5-2.JPG

  Con tàu La-tu-sơ Tơ-rê-vin

  Những tháng năm đó, Người đã nghiên cứu Cách mạng Pháp, Cách mạng Mỹ, Cách mạng Nga, nghiên cứu các tổ chức Quốc tế và thực tế của nhiều nước để xây dựng các tổ chức cho Cách mạng Việt Nam. Người đã tham gia Đảng cộng sản Pháp, Quốc tế cộng sản, và ngày 3 tháng 2 năm 1930, Người đã thành lập ra Đảng Cộng sản Đông Dương (sau này thành Đảng Lao động Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam).

  http://www.gdtd.vn/dataimages/200908/original/images52022_3-2.jpg

  Ngôi nhà số 9, ngõ Com-poăng (Pari) Người ở trọ từ năm 1920 đến 1923

  Là nhà báo xuất sắc, ngay từ những năm 20 (thế kỷ XX), Người đã viết bài cho nhiều tờ báo, nhằm tố cáo tội ác dã man của bọn thực dân, nỗi khổ của người dân thuộc địa, thức tỉnh nhân dân Việt Nam đoàn kết lại để tìm con đường giải phóng dân tộc.

  http://4.bp.blogspot.com/_hatz2OBnU34/ShxPV2LWbjI/AAAAAAAAAN8/Se1NE6IJeDA/s400/6.jpg

  Danh thiếp của Hồ Chủ tịch trong thời gian Người ở Pháp

  Thành công trong việc tổ chức lực lượng cách mạng nhưng người đã từng bị bắt giam tại nhà tù Victoria (Hồng Kông) năm 1931 và bị giải tới giải lui qua 18 nhà tù trên đất Quảng Châu (Trung Quốc) những năm 1942-1943 .

  Ngục trung nhật ký, Hồ Chủ tịch viết trong thời gian bị bắt tại Trung Quốc

  Ngày 19 tháng 5 năm 1941, Người đã thành lập ra Việt Nam Độc lập Đồng minh (Việt Minh), tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đấu tranh giành độc lập. Tháng 8 năm 1945, kịp thời đón lấy cơ hội thuận lợi, Việt Minh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Người đã đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, với câu mở đầu bất hủ “Mọi dân tộc đều có quyền bình đẳng...”, và lời nói gần gũi “Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?” đã lắng lại trong trái tim của người dân Việt Nam qua biết bao thế hệ.

  Những ngày tháng 8-1945 ở Hà Nội

  Là người lãnh đạo đất nước, bên cạnh nhưng việc lớn và đối nội đối ngoại, Người luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống của nhân dân, mở mang giáo dục để dân được học hành. Người thường xuyên đi thăm dân để hiểu về đời sống của dân, động viên nhân dân đẩy mạnh sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy truyền thống yêu nước nhân ái và tinh thần đại đoàn kết dân tộc vĩ đại như Người đã từng nói trong lời hiệu triệu tổng khởi nghĩa “… dù các từng lớp sĩ, nông, công, thương, binh, gồm đủ các dân tộc Việt, Thổ, Nùng, Mường, Mán. Trong Việt Minh, đồng bào ta bắt tay nhau chặt chẽ, không phân biệt trai, gái, già, trẻ, lương giáo, giàu nghèo”.

  http://vtvdanang.vn/Upload/tintuc/van-hoa-nghe-thuat/tp-hcm-m-th-nhc-v-bac-h/bac-ho.jpg

  "Người ngồi đó với cây chì đỏ
  Vạch đường đi từng bước, từng giờ"

  (Tố Hữu)

   

  Hồ Chủ tịch cùng dân tát nước chống hạn (Tỉnh Hà Tây)

  Bình sinh, Hồ Chủ Tịch vẫn thường nói “Một ngày mà Tổ Quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ, là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên”.

  Cả cuộc đời, Người đã dồn hết trí tuệ và sức lực để mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Cho đến trước lúc ra đi, Người đã để lại di chúc cho toàn Đảng, toàn dân và bạn bè năm châu, có đoạn viết: “Suốt đời tôi hết lòng, hết sức phục vụ Tổ Quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay, dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa".

  http://www.congan.com.vn/Dulieu3/FGGGF.jpg

  Bác Hồ là con người như thế! Người sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới.


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  TVM XIN CHÀO CHỦ NHÀ-CHÚC CHỦ NHÀ LUÔN VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG!!!

  Avatar

  Thành Nhân ghé thăm chủ nhà, Mời chủ nhà giao lưu cùng trang TƯ LIỆU CHIA SẺ tại đây

  No_avatar

  LÊ THÀNH PHÚC HIỆU TRƯỞNG THCS MINH THÀNH BÌNH PHƯỚC, RẤT VUI NẾU ĐƯỢC GIAO LƯU VỚI CÁC THẦY CÔ TRÊN MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!

  Avatar

  TVM ghé thăm T. Chúc T 1 tuần mới tràn ngập niềm vui! Rất mong được giao lưu học hỏi!

  Avatar

  Mời quý thầy, cô giáo ghé thăm trang web: http://violet.vn/thuynbk/  ,trong vài tháng vừa qua do lỗi kỹ thuật nên trang web không hoạt động. Hiện nay trang web: http://violet.vn/thuynbk/ đã hoạt động trở lại bình thường. Tôi đã và đang cập nhật các tài liệu mới thường xuyên về chuyên môn và các hoạt động khác

  Cám ơn

  Avatar

  Hữu Thìn thăm chủ nhà, mong chủ nhà ghé thăm góp ý và giúp đỡ trang của trường tôi 

  http://violet.vn/th-hongha-hanoi/ sớm đổi tên miền con, cảm ơn nhiều...

  Avatar

  TVM THANH NGHỊ GIA NHẬP TRANG, RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC GIAO LƯU VỚI QUÝ THẦY CÔ TẠI: http://hanthechuyen.violet.vn

   

  Avatar

  NĐT XIN GIA NHẬP ĐỂ CÙNG GIAO LƯU. NĂM HỌC MỚI CHÚC CHỦ NHÀ VUI, KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG.

  MỜI GHÉ THĂN NHÀ: http://violet.vn/nguyenductho/

  Avatar

  Tin vàbài rất hay! Cảm ơn thầy nhé!!

  Mời các bạn xem lời Tỏng hợp lời chúc ở đây:

     http: Loi Chuc Hay

   

   

   

  Avatar

  TVM xin gia nhập trang của thầy, mong thầy bớt chút thời gian ghé thăm và chia sẻ cùng TVM. Trân trọng cảm ơn thầy.

   
  Gửi ý kiến